Kickstarter – nền tảng tài trợ đám đông đã trở thành một cơn sốt vàng tài trợ cho phát triển trò chơi độc lập – cuối cùng là một hình thức xử lý pan nhẹ nhàng. Có một sự phủi bụi nhẹ của sự phục vụ trên mọi sân, khi các nhà phát triển thu hút bản ngã của các nhà tài trợ tiềm năng của họ.

Tại Kickstarter, ngay cả những ngôi sao trong ngành như Tim Schafer cũng chia sẻ Trò chơi Mercenary đầy hy vọng của Kickstarter và anh ta không dễ bị đánh giá thấp. Gamehot.info nghĩ rằng có thể phải đặt một bằng sáng chế trên giao diện điều khiển cho trò chơi này.

Giao diện của Slade Villena

Villena, một cựu nhà phát triển trò chơi Marine Marine, đang hào hứng đưa tôi qua nguyên mẫu cho hạm đội COMM: Operation Vig Warrior, chiếc sim chiến đấu khoa học viễn tưởng mà Mercenary hy vọng cộng đồng Kickstarter sẽ tài trợ. Sân Kickstarter của họ thể hiện công nghệ cây nhà lá vườn ấn tượng của họ, trong khi chụp ảnh với tất cả mọi người từ Namco Bandai đến 6wave LOLapps. Villena có ý kiến ​​cho mọi chủ đề.

Slade Villena và VIG

Cuộc sống sau Zynga: Slade Villena và VIG

“Trò chơi chiến lược khiến người chơi bị bỏ lại phía sau về thiết kế giao diện” Villena nói. “Hầu hết các trò chơi chiến lược hoạt động như một trang web chết tiệt, không giống như giao diện vũ khí.”

Slade Villena biết một chút về các trò chơi hoạt động như các trang web. Ông là cựu kỹ sư của Zynga, công ty đồng thời là nhà phát triển trò chơi được yêu thích nhất và được yêu thích nhất thế giới. Zynga đã thực hiện một cuộc IPO vào tháng 12 năm ngoái nhờ vào sự thành công của nó với các trò chơi xã hội như Farmville có mặt khắp nơi, mô phỏng nông nghiệp xã hội đưa trò chơi Facebook lên bản đồ.

Mặc dù nổi tiếng (ở thời kỳ đỉnh cao, Farmville đã được chơi tới 32 triệu người mỗi ngày) và thuê các cựu chiến binh trong ngành đáng kính như nhà thiết kế Alpha Centauri Brian Reynold, Zynga không bao giờ thoải mái tham gia vào cộng đồng phát triển trò chơi cũng như nó có thể có đã thích. Những câu chuyện về Zynga trên báo chí công nghệ hiếm khi không đề cập đến những tin đồn về điều kiện làm việc khắc nghiệt và hoạt động kinh doanh mũ xám.

Quá trình phát triển

Sau khi IPO hầu hết thành công vào tháng 12 bắt đầu thay đổi cốt truyện của Zynga, công ty đã rơi vào tình trạng tiêu cực về PR khi các nhà phát triển độc lập Nimblebit và Buffalo Studios cáo buộc họ vào cuối tháng 1 về việc tạo ra các bản sao gần như chính xác của các studio nhỏ bán chạy Trò chơi. Những lời chỉ trích nóng đến mức CEO của Zynga, Mark Pincus, cảm thấy bắt buộc phải trả lời cá nhân. Đó là khi Villena quyết định tăng nhiệt cho chính Zynga.

Một tuần sau khi bị buộc tội của Nimblebit, Villena đã đăng một chủ đề có tiêu đề “Kỹ sư Zynga FullTime Zynga” của IAd lên subreddit “I Am A .. Ask Me Anything”. Nhiều giờ và hàng tá câu hỏi và câu trả lời sau đó, Villena đã vẽ ra một bức tranh hoàn toàn không rõ ràng về một tổ chức “khó chịu” và “đáng sợ” khiến các chương trình được hiệu chỉnh để khiến bạn nghiện, thay vì các trò chơi được thiết kế để vui nhộn.

Các chủ đề gây tranh cãi đã thu hút hơn 4.000 upvote từ Redditor – và gần như nhiều downvote. Đến cuối ngày, câu chuyện ở khắp mọi nơi: Forbes, Silicon Alley Insider, Mashable. Chính chủ đề Reddit đã nhanh chóng chuyển thành cách gọi tên và tư thế – từ đó Villena về mặt khí chất không được phép chỉ đơn giản là bỏ đi.

Slade Villena và VIG

Cách trò chơi hoạt động

Infamy rất hợp với Slade Villena. Khi anh ta làm việc (thường là), người California có thái độ thô lỗ của một nhân vật phản diện James Bond, chế nhạo người anh hùng tàn tật trong giây lát với kế hoạch tổng thể thống trị thế giới của anh ta. Thời điểm IAmA của anh ấy – ở đỉnh cao của sự bóc vỏ công khai của Zynga – cho thấy một sự tinh tế để tự quảng cáo.

Là nguồn cảm hứng lớn nhất của anh ấy, anh ấy (có lẽ không ngạc nhiên) đã trích dẫn John Romero, người đồng sáng lập của phần mềm id, người nổi tiếng đã hứa rằng Daikatana bắn súng góc nhìn thứ nhất sẽ “biến bạn thành con chó cái”.

“Romero thật tuyệt vời” Villena nói. “Anh ấy đã xây dựng một phi hành đoàn đa tài và họ làm việc cùng nhau. Đội nhỏ. Chúng tôi là một phi hành đoàn khá thô lỗ và tôi không phải là [John] Carmack. Tôi vẫn còn nhiều điều phải học hỏi, nhưng chúng tôi có một số tài năng tốt.”

Đội đó là Mercenary Games, gồm Villena và năm người bạn. Mercenary là nỗ lực của Villena để quay trở lại kinh doanh trò chơi theo cách riêng của anh ấy, và trò chơi của họ, Vig Warrior, không thể khác với giao dịch chứng khoán của Zynga. Trò chơi mang một nét tương đồng bề ngoài với Trận chiến không gian vô cớ của Positech, nhưng trong khi phần thịt của trò chơi đó diễn ra trước khi trận chiến bắt đầu, Vig Warrior nói về việc ra lệnh cho hạm đội đối phó với một chiến trường hỗn loạn và khó lường.

Villena mô tả nó như một cuốn sách chơi bóng đá cho chiến tranh cơ động. “Công cụ tạo hạm đội của chúng tôi cho phép bạn vẽ các chuyển động trong thời gian thực, khoan các đơn vị của bạn, luyện tập. Bạn có thể thiết kế các thao tác với các hành động rất chính xác, vì vậy khi bạn chiến đấu, bạn có một bảng di chuyển để lựa chọn. Chúng tôi muốn để cho phép những người chơi không nhấp chuột nhanh có thể thực hiện các thao tác phức tạp.”

Xem thêm:

Tương lai của VIG

Vẫn còn quá sớm để nói liệu Vig Warrior có cách mạng cơ học như Villena nghĩ hay không – trò chơi về cơ bản vẫn là một bằng chứng về khái niệm – nhưng tính thẩm mỹ Tron-chic của trò chơi là không thể phủ nhận. Khi tôi nói với anh ta rằng nó giống với những gì tôi tưởng tượng về trình giả lập trận chiến từ Trò chơi của Ender, anh ta trả lời ngay lập tức, “Tôi là một người hâm mộ Trò chơi của Ender lớn. Tôi mơ ước được làm trò chơi Hạm đội Battle School. Đây là nó. người quân sự đã giúp thiết kế và lý thuyết, nhưng đó chắc chắn là nguồn cảm hứng đến từ đâu.”

Đằng sau những tiếng nổ tĩnh và tiếng bass dubstep, đoạn trailer được đăng trên trang Kickstarter của Vig Warrior có tiếng vang rõ ràng về vũ trụ khoa học viễn tưởng của Orson Scott Card – nhưng thật khó để kể nhiều câu chuyện với bản demo công nghệ. “Chúng tôi đã đổ khoảng hai tuần nỗ lực vào đoạn trailer dài hai phút,” Villena nói. “Kickstarter đòi hỏi chúng tôi phải nỗ lực gấp đôi, không chỉ phát triển mà còn nói chuyện với các game thủ, và chứng minh trò chơi, hiển thị nguyên mẫu cho mọi người.”

Trò chơi hứa hẹn mang lại nhiều xúc cảm

Kickstarter không phải là lựa chọn đầu tiên của chúng tôi, hoặc thậm chí là những gì chúng tôi muốn, nhưng chúng tôi phải thực hiện nó. Chúng tôi muốn nhận dự án này vào tháng 8 và có bản beta công khai. Nhưng để làm được điều đó, chúng tôi phải đối mặt khán giả và kiểm tra khái niệm bây giờ.”

Sau khi chủ đề IAmA của Villena bắt đầu thu hút sự chú ý từ bên ngoài cộng đồng Reddit, các thám tử internet tự chỉ định trên Reddit đã phát hiện ra tên thật và hồ sơ LinkedIn của Villena và đăng chúng trong chuỗi. Một Redditor ẩn danh đã tạo một tài khoản con rối sock cho mục đích duy nhất là đánh bại Villena trong luồng IAmA. “Anh chàng này đầy rác” bài viết cho biết. “Mã của anh ấy thật tồi tệ và anh ấy là một thành viên phản tác dụng của đội (và là một người thô lỗ để khởi động). Đó là lý do tại sao anh ấy được đóng hộp, không phải vì ‘chính trị văn phòng’.”

Slade Villena và VIG

Slade Villena và VIG

Villena gần như hung hăng không ngạc nhiên trước các đặc tính. Là một coda đến sáu tháng trong ngành công nghiệp trò chơi, Villena có vẻ thoải mái với thực tế là IAmA của anh ta có thể đã đốt cháy nhiều cây cầu hơn so với nó được xây dựng. “Tôi có lẽ là lập trình viên thất nghiệp nhất ở Thung lũng Silicon sau đó. Không nói dối. Tôi sẽ không bao giờ được thuê ở một studio khác.” Villena nói rằng chủ đề Reddit đã truyền cảm hứng cho một số email nói với anh rằng anh sẽ không bao giờ làm việc ở Thung lũng Silicon nữa.

Với 18 ngày còn lại cho đến thời hạn cuối cùng, Kickstarter của Mercenary đã đi được một nửa mục tiêu là 12.000 đô la. Có tiền, Mercenary hy vọng sẽ lấy được bằng chứng về PC của mình và chuyển nó sang iPad, máy tính bảng Android và PlayStation Network. Khi tôi hỏi anh ta kế hoạch B là gì nếu Kickstarter của Vig Warrior thất bại, Villena thường lạc quan. “Chúng tôi sẽ đóng băng dự án, kiếm việc làm trong ngày cắt cỏ. Và rất có thể, chúng tôi gamehot.info sẽ chỉ chờ hai năm và thử lại.”